วังน้ำเขียว เที่ยวง่ายๆ เช้าไปเย็นกลับ

(1/1)

E20ZSY-สระบุรี:
วังน้ำเขียว เที่ยวง่ายๆ เช้าไปเย็นกลับ (ตะลอนเที่ยว)คนเมืองหลวงกลายเป็นคนบ้างานไปแล้ว ไม่ว่าจะตั้งใจบ้าหรือถูกบังคับให้จำใจต้องบ้าก็ตาม แต่ในช่วงใกล้จะสิ้นปีที่อากาศหนาวเย็นเริ่มมาเยือนเช่นนี้ ต่อให้บ้างานหรือบ้าเงินแค่ไหนก็เถอะ หลายคนก็อยากจะหาที่พักผ่อนเพื่อชาร์ตแบตเตอรี่ให้เต็มกำลัง เพื่อจะได้กลับมาตลุยงานกันใหม่แต่ปัญหาก็คือ จะไปไหนกันดี เพราะไปเที่ยวที่ไกลๆก็ไปไม่ได้ เพราะงานมันรัดตัว แต่อีกใจก็อยากไปเปิดสมองระบายความเครียด ส่วนบางกลุ่มอาจไม่อยากขับรถยนต์ไปที่ไกลๆ เพราะติดปัญหาน้ำมันแพงหากตัดสินใจไม่ได้ ลองไปเที่ยววังน้ำเขียว ที่โคราชกันไหม รับรองจะติดใจ เพราะไปกลับได้ภายในวันเดียว (แต่ต้องเป็นคนที่อยู่ละแวกกรุงเทพฯและจังหวัดใกล้เคียงนะ)ทำไมต้องเป็นวังน้ำเขียว วังน้ำเขียวอยู่ที่ไหน เหตุผลที่เสนอวังน้ำเขียว เพราะเป็นแหล่งธรรมชาติที่อุดมไปด้วยภูเขาและป่าไม้ อากาศก็ดีอย่าบอกใครเชียว เพราะเย็นสบายตลอดปี ส่วนหน้าหนาวเช่นนี้ ที่วังน้ำเขียวก็แสนจะโรแมนติกสุดๆ เพราะมีสายหมอกปกคลุมตั้งแต่เช้าจรดสาย เรียกว่าทะเลหมอกในภาคเหนืออาจจะอายเลยทีเดียว อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 15-16 องศา และที่สำคัญไปมาก็สะดวก เหมาะสำหรับคนบ้างานที่อยากพักแต่มีเวลาไม่มากแต่หากหน้าหนาวนี้ มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆท่านๆยังไม่มีเวลาเที่ยว แล้วจะรอไปเที่ยวหน้าฝนก็ไม่เลวนะ เพราะจะได้สัมผัสสายฝนกันทั้งวี่ทั้งวัน นอกจากสัมผัสกับสายฝนแล้ว ยังจะได้สัมผัสกับหมอกฝนที่แสนจะชุ่มชื่นอีกด้วยเท่าที่บรรยายมานี่ อาจทำให้ท่านเคลิบเคลิ้มหลงไหล แต่รับรองว่าหากไปสัมผัสของจริงจะเคลิ้มยิ่งกว่าต้องมนตราอาถรรพ์แห่งดงพญาไฟในอดีต ซึ่งคือดงพญาเย็นในวันนี้นอกจากความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าอุทยานแห่งชาติทับลานแล้ว วังน้ำเขียวยังมีผลไม้นานาชนิดให้เลือกชิมอิ่มอร่อย เช่น องุ่นสดๆจากไร่ กระท้อน ลิ้นจี่ ลำไย รวมถึงผักและผลไม้เมืองหนาวหลากชนิดที่ปลอดสารเคมี นอกจากอิ้มท้องแล้ว ยังจะได้พบกับความตระการตาของไม้ดอกนานาพันธุ์ เช่นแกนดิออรัส ซ่อนกลิ่น เบญจมาศหลากสี ที่บานอวดช่อตลอดปี ที่กินที่พักในวังน้ำเขียว

 ที่นี่มีบ้านพักสไตล์รีสอร์ทให้ได้เลือกมากมาย ตามรสนิยมและกำลังเงิน มีทั้งหรูหราและธรรมดาแบบโฮมสเตย์ราคาย่อมเยา ราคาเริ่มตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาทจนถึงคืนละเป็นหมื่น แต่เนื่องจากเห็นว่าจะไปแบบเช้าไปเย็นกลับ ก็เลยไม่ได้เน้นเรื่องที่พัก
 


ท่องเที่ยว 4 สไตล์ ในวังน้ำเขียว

 1. ท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ (Health Tourism) เหมาะกับผู้ที่ต้องการพักผ่อนในแหล่งธรรมชาติ ที่พร้อมจะเรียนรู้การรักษาสุขภาพกายใจในอ้อมกอดของธรรมชาติ 2. ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ (Ecotourism) เหมาะกับผู้ที่หลงไหลในมนต์ธรรมชาติและพยายามจะปกป้องธรรมชาติให้บริสุทธิ์ไร้มลทิน 3. ท่องเที่ยวเชิงเกษตร (Agro tourism) เหมาะกับผู้รักการท่องเที่ยวและรักอาชีพเกษตรกรรม

 4. ท่องเที่ยวเชิญวัฒนธรรมและประเพณี (Traditional and Cultural Tourism) เหมาะกับผู้ที่ต้องการเรียนรู้ขนบธรรมเนียมและประเพณีต่างๆในท้องถิ่น  แล้วไปอย่างไรล่ะ วังน้ำเขียวนี่น่ะ

สำหรับท่านที่ขับรถยนต์ไปเองก็ไปได้ 2 เส้นทาง เส้นทางที่ 1 จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางองครักษ์-นครนายก-ปราจีนบุรี ระยะทางประมาณ 200 กิโลเมตร ถึงสี่แยกกบินบุรีใหม่ ไปตามทางหลวงหมายเลข 304 (กบินทร์บุรี- วังน้ำเขียว - นครราชสีมา) อีกประมาณ 55 กิโเมตร ก็จะถึงตลาดศาลเจ้าพ่อ (ตลาด 79) อำเภอวังน้ำเขียว เลยไปประมาณ 4 กิโลเมตร ที่หลักกิโลเมตร 59 ให้แยกขวาเข้าบ้านบุไผ่ และ ไทยสามัคคี ที่ห่างจากถนน 304 ประมาณ 6 กิโลเมตรเส้นทางที่ 2 จากนครราชสีมาใช้เส้นทางปักธงชัย - วังน้ำเขียว ตามถนนสาย 304 ระยะทาง 80 กิโลเมตร หลังจากผ่านที่ทำการของอำเภอ และ โรงพยาบาลวังน้ำเขียวมา ที่หลักกิโลเมตร 59 ให้แยกซ้าย เข้า บ้านบุไผ่ และ ต.ไทยสามัคคี ห่างจากถนน 304 ประมาณ 6 กิโลเมตร ทั้งสองเส้นทางนี้สะดวกขับสบายฉลุยตลอดทาง

HS4MM:
งึดหลาย ท่าน E20ZSY-สระบุรี  เอาภาพมาล้ออีกแล้ว
ไปจนหลงมื้อหลงวัน  บอได้อยู่บอได้เซาจักเทือ

HS4MM:
ท่าน E20ZSY-สระบุรี  ไม่ใช่กรมป่าไม้เอารถไถ ไปไถหมดแล้วบอน๊อ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ